Tất cả Tổ chức, cá nhân, sản xuất, kinh doanh thực phẩm có đăng ký kinh
doanh và có cơ sở sản xuất nằm trên địa bàn TP.HCM. (Ngoại trừ thương
nhân kinh doanh nước khoáng thiên nhiên đóng chai, thuốc lá điếu, thực
phẩm đặc biệt và các thương nhân nhập khẩu thực phẩm, nguyên liệu, phụ
gia thực phẩm, vật liệu tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm làm thủ tục
công bố tại Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm) đều phải tiến hành thủ tục
công bố tiêu chuẩn sản phẩm tại Chi cục ATVSTP
HỒ SƠ CÔNG BỐ CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM THỰC PHẨM SẢN XUẤT TRONG NƯỚC GỒM:
-
Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam hoặc Giấy phép
thành lập văn phòng đại diện của công ty sản xuất nước ngoài (02 bản
sao công chứng).
- Phiếu
kết quả kiểm nghiệm sản phẩm (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ
tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu vệ sinh liên quan).
- Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân).
- 03 mẫu nhãn sản phẩm.
TRÁCH NHIỆM CỦA THƯƠNG NHÂN
Bảo đảm công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm áp dụng đáp ứng các qui định bắt buộc áp dụng đối với sản phẩm và chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực của nội dung đã công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm
Bảo đảm công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm áp dụng đáp ứng các qui định bắt buộc áp dụng đối với sản phẩm và chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực của nội dung đã công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm
Tên sản phẩm công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm phải thể hiện đúng bản chất và không gây ngộ nhận về chất lượng đối với sản phẩm cùng loại có trên thị trường.
Bảo đảm thực hiện đầy đủ các yêu cầu và điều kiện cơ sở sản xuất theo quy định của pháp luật và thiết bị công nghệ tương xứng với chất đúng các nội dung đã công bố.
Bảo đảm chất lượng, nội dung ghi nhãn và nội dung thông tin quãng cáo của sản phẩm lưu hành đúng như các nội dung đã công bố.
Bảo đảm cạnh tranh lành mạnh theo quy định của pháp luật.
Thục hiện các qui định về thu phí, lệ phí quản lý chất lượng, vệ sinh an yoàn thực phẩm.
Phải công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm lại nếu có bất kỳ sự thay đổi nào về các nội dung đã công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm (Trừ trường hợp chỉ thay đổi hình thức nhản sản phẩm hoặc quy cách bao gói thì nộp bổ sung nhãn sản phẩm đã thay đổi kèm theo công văn xin bổ sung hoặc thay thế sản phẩm đang lưu hành).
Chủ đông thực hiện kiểm nghiệm định kỳ về chất lượng đối với sản phẩm. Một trong các phiếu kết quả kiểm nghiệm định kỳ phải được thực hiện đối với sản phẩm gần hết hạn hoặc vừa hết hạn để chứng minh thời hạn sử dụng đã công bố đúng.
Chịu sự kiểm tra , kiểm nghiệm của cơ quan Y tế có thẩm quyền. Chế độ kiểm tra định kỳ như sau:
- 01 lần/03 năm: Đối với sản phẩm của cơ sở được cấp chứng chỉ GMP, GHP, HACCP hoặc hệ thống tương đương.
- 01 lần/ năm: Đối với sản phẩm của cơ sở có phòng kiểm nghiệm, giám sát chất lượng thực phẩm tại cơ sở.
- 02 lần/ năm: Đối với sản phẩm của cơ sở không có phòng xét nghiệm giám sát chất lượng thực phẩm.
- 04 lần/ năm: Đối với sản phẩm của hộ kinh doanh tại gia đình.
Bảo đảm thực hiện đầy đủ các yêu cầu và điều kiện cơ sở sản xuất theo quy định của pháp luật và thiết bị công nghệ tương xứng với chất đúng các nội dung đã công bố.
Bảo đảm chất lượng, nội dung ghi nhãn và nội dung thông tin quãng cáo của sản phẩm lưu hành đúng như các nội dung đã công bố.
Bảo đảm cạnh tranh lành mạnh theo quy định của pháp luật.
Thục hiện các qui định về thu phí, lệ phí quản lý chất lượng, vệ sinh an yoàn thực phẩm.
Phải công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm lại nếu có bất kỳ sự thay đổi nào về các nội dung đã công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm (Trừ trường hợp chỉ thay đổi hình thức nhản sản phẩm hoặc quy cách bao gói thì nộp bổ sung nhãn sản phẩm đã thay đổi kèm theo công văn xin bổ sung hoặc thay thế sản phẩm đang lưu hành).
Chủ đông thực hiện kiểm nghiệm định kỳ về chất lượng đối với sản phẩm. Một trong các phiếu kết quả kiểm nghiệm định kỳ phải được thực hiện đối với sản phẩm gần hết hạn hoặc vừa hết hạn để chứng minh thời hạn sử dụng đã công bố đúng.
Chịu sự kiểm tra , kiểm nghiệm của cơ quan Y tế có thẩm quyền. Chế độ kiểm tra định kỳ như sau:
- 01 lần/03 năm: Đối với sản phẩm của cơ sở được cấp chứng chỉ GMP, GHP, HACCP hoặc hệ thống tương đương.
- 01 lần/ năm: Đối với sản phẩm của cơ sở có phòng kiểm nghiệm, giám sát chất lượng thực phẩm tại cơ sở.
- 02 lần/ năm: Đối với sản phẩm của cơ sở không có phòng xét nghiệm giám sát chất lượng thực phẩm.
- 04 lần/ năm: Đối với sản phẩm của hộ kinh doanh tại gia đình.
Ngoài vấn đề về công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, công ty CP Tư Vấn và Đầu Tư Giải Pháp Doanh Nghiệp Việt Nam còn hỗ trợ, tư vấn cho doanh nghiệp các thủ tục về:
Xem thêm: Công bố chất lượng trà
0 nhận xét:
Đăng nhận xét